• Thang cápSTPower - Thang cáp hay còn gọi là thang điện, thang cáp hoặc cable ladder là thang dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc...là kết cấu chịu lực của hệ thống cáp điện.
 • Tủ Hạ thế MSBSTPower - Tủ điện phân phối MSB (Main Distribution Switchboard) là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC), chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể đến 6300A
 • Tủ Điện Trung & Hạ ThếTủ điện STPower được thiết kế và sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, có độ ổn định cao, an toàn khi vận hành và đã được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phát điện, trạm phân phối điện của các Công ty điện lực, khu công nghiệp, khu dân cư và các nhà máy.
 • Thiết bị đóng ngắtSTPower nhà phân phối thiết bị đóng cắt ABB chính hãng: MCB, MCCB, CB... Được thiết kế linh hoạt, tin cậy trong các ứng dụng: phân phối điện cho các tòa nhà dân cư & công nghiệp, HVAC, trạm bơm, trung tâm dữ liệu...
 • Thang máng cápSTPower - Hệ thống máng cáp được dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư...
 • Tủ Điện Trung ThếTủ điện STPower được thiết kế và sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, có độ ổn định cao, an toàn khi vận hành và đã được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phát điện, trạm phân phối điện của các Công ty điện lực, khu công nghiệp, khu dân cư và các nhà máy.
 • Tủ Hạ Thế Pro E PowerSTPower - Tủ điện Pro E được thiết kế và sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, có độ ổn định cao, an toàn khi vận hành và đã được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phát điện, trạm phân phối điện của các Công ty điện lực, khu công nghiệp, khu dân cư và các nhà máy.

Mạch Khởi Động Sao – Tam Giác Cho Động Cơ 3 Pha

     Như chúng ta đã biết việc chọn phương pháp khởi động cho động cơ cũng là yếu tố quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật cũng như kinh tế.

 • Làm sụt áp lưới điện ảnh hưởng đến thiết bị khác
 • Ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ, độ bền của các thiết bị đóng cắt và dây dẫn


     Theo kinh nghiệm người ta thường xác định các giải công suất như sau: Công suất nhỏ hơn 7kw dùng khởi động trực tiếp, công suất từ 7kw đến 45kw chúng ta sử dụng khởi động sao – tam giác, công suất lớn hơn 45kw chúng ta thường sử dụng biến tần hoặc khởi động mềm.

     1. Mạch khởi động sao tam giác:

     Nguyên lý của phương pháp khởi động sao tam giác là đầu tiên chúng ta cho động cơ chạy chế độ sao để giảm giá trị dòng khởi động xuống 1/3 so với định mức, sau một khoảng thời gian thì chuyển sang chế độ tam giác để đảm bảo công suất động cơ và nhu cầu của tải. Thông số động cơ sử dụng được phương pháp khởi động sao tam giác. Chúng ta căn cứ vào công suất và đặc tính của tải để lựa chọn phương pháp khởi động cho phù hợp.

     Không phải động cơ không đồng bộ ba pha nào cũng dùng được phương pháp khởi động sao tam giác. Với điện lưới ba pha là 380 V, động cơ phải có thông số sao/ tam giác là 380/660 thì mới dùng được phương pháp này, lưu ý khi ký hiệu sao/tam giác là 220/380 thì chúng ta không dùng được.

     Sơ đồ mạch sao tam giác. Được chia làm hai phần chính  là mạch động lực và mạch điều khiển như trên hình vẽ.

Hình 1: Sơ đồ đấu nối mạch khởi động sao/tam giác

     2. Các thiết bị có trong tủ điện điều khiển mạch khởi động sao/ tam giác:

     Ví dụ động cơ P=11kw trên dòng định mức Iđm = 22A cũng chính là dòng chạy ở chế độ tam giác. Dòng chạy chế độ sao Isao = 13A như vậy ta chọn 

 • Aptomat đóng cắt: Mạch chính  MCCB3P -50A- 10KA 
 • Role nhiệt  (16-22A)
 • Contactor  Mạch chính MC 3P-40A ,Mạch tam giác MC 3P- 40A ,Mạch sao MC 3P-30A
 • Chọn tiết diện cáp S cáp chính  = 10mm2 , S cáp tam giác ,sao = 6mm2
 • Role trung gian 
 • Role thời gian
 • Đèn báo
 • Nút nhấn để điều khiển
 • Động cơ 3 pha 3P-380V- 11KW

     Tùy vào thiết kế của từng người, từng phương pháp mà số lượng thiết bị hay danh mục thiết bị khác nhau. Có nhiều cách thiết kế mạch khởi động động sao/tam giác, tùy vào yêu cầu thiết kế và yêu cầu hoạt động của hệ thống thực tế.

     3. Nguyên lý hoạt động tủ điện điều khiển sao tam giác động cơ 3 pha:

     
Khi nhấn công tắc ON k1 có dòng điện chạy do mạch kín (k1 cuộn dây công tắc tơ cấp điện cho động cơ 3 pha), khi đó role thời gian bắt đầu đếm, các tiếp điểm vẫn giữ nguyên trạng thái, nên lúc này contactor K1-2 kín, động cơ chạy với kiểu sao, đồng thời vào thời điểm này thường đóng của rơ le thời gian làm cho dòng điện chạy qua do mạch kín làm tiếp điểm thường mở của rơ le đóng lại duy trì sự có điện của K1-1, khi nhả nút ON thì K1 vẫn kín vì tiếp điểm duy trì NO. Động cơ chạy sao cho đến khi role thời gian đếm đủ thời gian đặt trước, sau đó các tiếp điểm đảo trạng thái, lúc này cuộn K1-1 hở và cuộn K1-2 kín, động cơ chạy theo kiểu tam giác. Các tiếp điểm thường đóng của K1-1, K1-2 được bố trí trước các contactor để khóa chéo lẩn nhau nhằm an toàn. nếu K1-1 đóng thì K1-2 nhả và ngược lại.

     Nếu có sự cố gì đó như mất pha, làm rờ le nhiệt nhảy thì tiếp điểm thường đóng OLR2 hở, mạch điều khiển mất điện toàn bộ , công tắc tơ nhả hết, động cơ dừng lại.

---------------------------------------------------------------

     Là nhà máy sản xuất đứng đầu trong lĩnh vực điện công nghiệp, đảm nhận hàng ngàn dự án. Tủ điện STPower sẽ hỗ trợ tư vấn, giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng. Căn cứ vào bản vẽ hoặc BOQ đã thông qua, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá tủ điện trọn bộ với thời gian sớm nhất, giữ đúng tiến độ thi công đã cam kết, hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

     Ngoài ra, với việc tự tin về năng lực sản xuất của mình, Tủ điện STPower cam kết:
     - Hỗ trợ bảo hành sản phẩm sản xuất lên đến 24 tháng
     - Xử lý sự cố điện 24/7 bất cứ khi nào CĐT gặp sự cố về hệ thống điện.
     - Bảo trì - bảo dưỡng hệ thống điện định kỳ đối với hệ thống tủ điện STPower cung cấp.


Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN STPOWER
- Trụ sở Hồ Chí Minh: 
Số 30OT11, Landmark Plus, 720 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
- Nhà máy tại KCN Đà Nẵng: Lô 47, Đường số 2, KCN Đà Nẵng, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.
- Điện thoại: 0236 3959 797 - Hotline: 0905.959.564
- Email: info@stpower.com.vn
- Website: http://stpower.com.vn
- Facebook: 
https://www.facebook.com/sanxuattudienthangmangcap
 
CÔNG TY CỔ PHẦN STPOWER

Địa chỉ: Lô 47, Đường Số 2, KCN Đà Nẵng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 959 564 - 02363 959 797
Fax:
Email: info@stpower.com.vn

Số 276C Lò Lu, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

76 Nguyễn Thị Định, P. Phước Long, TP. Nha Trang, Việt Nam

Số 38 Trần kế xương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng